Site Overlay

Bản chất BOT là gì? Những đối tượng phải nộp phí đường bộ

Chúng ta thường nghe nói tới rất nhiều các trạm thu phí BOT. Vậy bạn đã bao giờ tìm hiểu xem BOT là gì hay chưa? Những đối tượng nào sẽ phải áp dụng nộp phí cho các trạm thu tiền này, các trạm thu phí BOT sẽ có nguyên tắc hoạt động như thế nào và quyền lợi của mọi người ra sao chính là những điều mà bạn cần phải nắm bắt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm BOT là gì.

BOT là gì?

Ngày nay nhu cầu sử dụng các công trình giao thông của con người rất cao, chính vì thế đòi hỏi mỗi quốc gia phải có sự đổi  mới, phát triển, mở rộng thêm các hệ thống đó. Tuy nhiên, vì một số lý do mà việc chuyển giao xây dựng diễn ra giữa nhà nước với một cơ quan nào đó để việc xây dựng được diễn ra, bên nhận chuyển giao được gọi là chủ đầu tư. Tiếp đó, nhà đầu tư sẽ thực hiện việc xây dựng bằng chính nguồn tiền của mình, thuê nhân lực, mua vật liệu, Dù vậy, các công trình sẽ được xây dựng theo kế hoạch của nhà nước. Khi hoàn thành dự án, chủ đầu tư đã sớm có một thỏa thuận với nhà nước về quyền được kinh doanh trên dự án đó, đó gọi là dự án BOT.

bot là gì

Để hiểu rõ hơn BOT là gì chúng ta sẽ làm rõ một vấn đề. Đó là việc các công trình cầu đường khi được xây dựng sẽ cần phải có một chủ đầu tư. Chủ đầu tư này được hiểu là người sẽ đáp ứng nhu cầu về kinh tế cho những hoạt động xây dựng, mua vật liệu, thuê nhân công diễn ra để hoàn thành dự án cầu đường đó. Và đương nhiên, khi các phương tiện giao thông luân chuyển trên những công trình giao thông đã được xây dựng bằng tiền của chủ đầu tư thì họ phải có trách nhiệm đóng tiền cho các chủ đầu tư để hoàn lại số tiền đã ứng ra trước cho việc xây dựng. Khi muốn thu được những khoản tiền như vậy một cách thuận tiện nhất thì các dự án giao thông BOT đã được xây dựng. Và nó gọi là trạm thu phí đường bộ và các trạm thu phí này chỉ được xây dựng trên những tuyến đường thuộc dự án BOT mà thôi.

Như vậy, chúng ta có thể hiểu rằng BOT là một dự án cho các việc đầu tư, xây dựng một công trình cho việc quản lý, tổ chức đối với những công trình giao thông và phải có sự thu phí để sử dụng dịch vụ, công trình đó. Thời hạn thu phí sẽ được tính toán đủ để thu hồi vốn cũng như đáp ứng được một khoản lợi nhuận nào đó cho chủ đầu tư. Và sau khi chủ đầu tư đã thu được vốn cũng như lợi nhuận của mình thì các dự án, công trình giao thông BOT sẽ được bàn giao lại cho nhà nước tiếp tục quản lý cũng như sử dụng.

Sở dĩ có sự xuất hiện của các chủ đầu tư đó là vì khả năng tài chính của các quốc gia không thể nào đảm bảo hết sẽ xây dựng và phát triển được toàn bộ hệ thống giao thông cần thiết, mở rộng hay nâng cấp chúng. Vì vậy, các chủ đầu tư sẽ là người ứng tiền của mình để phát triển hệ thống này. Sau đó khi đi vào hoạt động, họ có quyền được kinh doanh trên chính tuyến đường mà mình đã xây dựng nên. Và việc xây các trạm BOT giống như là một điểm dừng để những người tham gia lưu thông ở trên dự án BOT này đóng tiền giúp chủ đầu tư thu hồi được vốn của mình, cùng với một phần lãi suất đã thỏa thuận. Một điều chắc chắn, các hoạt động thu phí đó sẽ chỉ diễn ra trong một thời gian nhất định, đó là thỏa thuận giữa chủ đầu tư và những bên có liên quan.

Các trạm thi phí là những vọng, nhưng điểm dừng trên hệ thống sự án BOT đó sau kho đã hoàn thiện. Và cũng có những quy định riêng, cụ thể về khoảng cách đặt các BOT với nhau.

Đối tượng nào cần đóng phí đường bộ?

Sẽ có rất nhiều đối tượng nằm trong diện bị thu phí và tùy vào từng đối tượng cụ thể mà mức phí cũng có thể khác nhau. Vì vậy, người tham gia giao thông cần phải nắm rõ để đảm bảo được quyền lợi cũng như thực hiện đúng trách nhiệm của mình.

đối tượng chịu phí bot

Đối với các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ như là máy kéo, xe ô tô, sơ mi, rơ moóc, rơ moóc được kéo bởi ô tô, ô tô, mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy tất cả đều thuộc diện phải chịu phí khi sử dụng các cung đường bộ.

Những phương tiện giao thông cơ giới đường bộ phía trên bao gồm cả ô tô. Thế nhưng, một số loại xe ô tô sẽ không phải chịu phí sử dụng đường bộ nếu như nằm ở một trong số các tình trạng như sau: Đó là xe bị tịch thu, xe ô tô bị hủy hoại do tai nạn hoặc thiên tai, xe ô tô bị tai nạn đến mức không thể nào lưu hành được nữa hoặc phải sửa chữa từ 30 ngày trở lên.

Trong trường hợp những xe ô tô được miễn trách nhiệm nộp phí đường bộ mà chúng ta vừa nói trên, nếu như đã thực hiện trách nhiệm nộp phí sử dụng đường bộ thì những khoản phí đó sẽ được hoàn lại cho chủ phương tiện. Hoặc sẽ được trừ vào kỳ phí tiếp theo đối với những phương tiện trong diện đang được sửa chữa.

Trong nhóm đối tượng được miễn trách nhiệm thu phí đường bộ phía trên thì ngoại trừ các phương tiện công an, xe phục vụ quốc phòng, an ninh.

Những trường hợp không tuân thủ đúng nguyên tắc hoạt động của trạm thu phí BOT, chống đối với những trạm thu đúng pháp luật, đúng quy định thì chắc chắn sẽ có nhiều hình thức được xử lý cụ thể riêng. Việc các dự án BOT được tiến hành nhằm mục đích nâng cao đời sống, nâng cao hệ thống hạ tầng để con người có được điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tốt nhất. Bởi vậy, ý thức tự giác tuân thủ của mọi người khác đều rất quan trọng.

Dẫu vậy, cũng không có ít trường hợp đã lợi dùng quyền hạn, lợi dụng quy định của pháp luật để chuộc lợi cho bản thân. Rất nhiều sự việc về việc đặt sai vị trí của các trạm thu phí đường bộ hoặc mật độ của các trạm thu phí này quá dày đặc khiến cho người sử dụng chịu nhiều thiệt thòi không đáng có. Đó cũng là một khó khăn nhất định phải thay đổi, khắc phục.

Chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về khái niệm BOT là gì, đối tượng nào cần phải thực hiện đúng với quy định về thu phí đường bộ, Hi vọng rằng với bài viết trên bạn có thêm được những hiểu biết quan trọng cho mình.

nesanet.org

Bản chất BOT là gì? Những đối tượng phải nộp phí đường bộ
Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *