Site Overlay

Những kỹ thuật bóng đá cơ bản dành cho người mới tập

Kỹ thuật bóng đá chính là yếu tố cơ bản nhất để các cầu thủ bóng đá có thể khẳng định được đẳng cấp của mình. Khi chơi bóng đá, các bạn sẽ cần phải nắm được những kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất. Nếu muốn chơi bóng tốt hơn thì không nên bỏ qua bài viết sau đây của JBO.

Kỹ thuật tâng bóng

Cảm giác bóng của mỗi người sẽ có sự khác nhau nhưng chúng ta có thể cải thiện được bằng cách luyện tập. Luyện tập tâng bóng sẽ giúp cho cảm giác bóng của bạn tốt hơn và thực hiện các động tác với bóng chính xác hơn.

Kỹ thuật tâng bóng

Có rất nhiều cách giúp cho bạn có thể tăng cảm giác với bóng, đơn giản và dễ thực hiện nhất chính là tâng bóng. Hiện nay có 2 kiểu tâng bóng cơ bản nhất chính là tâng bóng bằng đùi và tâng bóng bằng bàn chân.

Động tác tâng bóng bằng đùi thì góc giữa của phần bắp chân và bắp đùi phải tạo với nhau một góc 90 độ, điểm tiếp xúc với bóng là phần đùi.  Đối với động tác tâng bóng bằng chân thì vị trí tiếp xúc với bóng sẽ từ đầu ngón chân tới ⅓ bàn chân. Nên thực hiện mỗi động tác 30 lần và xen kẽ với nhau, đến khi thành thạo có thể kết hợp được 2 kiểu tâng bóng với nhau. Lưu ý khi thực hiện động tác này chính là phải luyện tập bằng cả 2 chân.

>>> Chơi game bài đổi thưởng trực tuyến chính là một hình thức giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi của rất nhiều người. Nếu may mắn, các bạn còn có thể nhận được những phần tiền lớn.

Kỹ thuật sút bóng

Với kỹ thuật sút bóng, bạn sẽ có thể điều chỉnh được bóng bay theo hướng mà mình mong muốn, tăng độ chính xác của những pha dứt điểm và các đường truyền.

Đầu tiên, bạn sẽ cần phải xác định được chân sút bóng tùy vào từng trường hợp. Thông thường các cầu thủ sẽ sút bóng bằng chân thuận của mình. Tiếp theo chính là xác định được hướng bóng, việc điều chỉnh hướng đi của bóng sẽ phụ thuộc chủ yếu vào chân trụ của bạn. Hướng sút bóng sẽ được xác định bằng vị trí của bàn chân và đầu gối của chân trụ ngay lúc giầy của bạn chạm vào bóng. Khi sút bóng, bàn chân cùng với đầu gối của chân trụ cần phải hướng thẳng tới mục tiêu.

Động tác giải

Trong những pha qua người, các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thường sử dụng những động tác giả. Đây chính là kỹ thuật đã giúp cho Ronaldinho, Zidane… làm nên thương hiệu của mình.

Động tác giả

Động tác giải và lừa bóng có thể thực hiện bằng bàn chân, chân, thân người, đầu hoặc 2 tay đều được, thậm chí nếu chuyên nghiệp hơn thì bạn có thể thực hiện động tác giả bằng ánh mắt.

Lừa bóng chính là cách tay đổi hướng đi và tốc độ của bóng bằng cách sử dụng những động tác đột xuất từ nhiều hướng khác nhau với bàn chân trái hoặc phải.

Đầu tiên, bạn hãy đẩy nhẹ bóng tới sau đó ngưng lại và giữ thăng bằng, quay ngang, tiếp đó quay người lại đột ngột. Đây chính là yếu tốc và cách thức để lừa bóng. So với đối thủ thì bạn là người có lợi thế hơn vì họ không thể đoán được bạn sẽ làm điều gì đó tiếp theo. Hãy cố gắng chủ động, sáng tạo, luôn đặt đối thủ của mình ở trong tình trạng phải đoán ý bạn. Mục đích của điều này chính là đưa đối thủ đang mong đoạt được bóng và tư thế bị mất thăng bằng. Đôi khi đối phương sẽ mở lối thoát cho bạn nhưng cần phải thật cẩn thận trong tình huống này vì đó có thể là một cái bẫy để đoạt lại bóng.

Kỹ thuật hãm bóng

Hiểu theo một cách đơn giản, hãm bóng chính là tiếp nhận bóng từ đồng đội của mình hoặc đối phương, đồng thời thực hiện khống chế bóng. Bạn có thể sử dụng mu bàn chân, lòng bàn chân, má trong, má ngoài, gót chân, đùi, bụng, ngực, vai, đầu khi bạn đang chạy hoặc đứng yên.

Bí quyết đầu tiên để hãm bóng tốt chính là bạn phải thả lỏng phần cơ thể phải dùng để dừng bóng của mình, đồng thời kéo lui về phía sau cùng với hướng mà bóng đang đến. Khi bạn muốn hãm bóng ở tư thế đứng thì hãy dồn trọng lượng của cơ thể lên thân trụ, khi chạm bóng, chân hơi kéo ra phía sau để hãm bớt lực chạm lại.

Bạn nên học cách dừng bóng bằng má trong của cả 2 bàn chân, mũi của bàn chân chĩa thẳng lên cao để giúp cho khoảng va chạm rộng hơn, trọng lượng của cơ thể dồn lên chân trụ, hai tay để thoải mái giữ thăng bằng cho cơ thể. Hãy nhìn kỹ vào bóng cho tới khi bóng dừng lại, nếu như hãm bóng bằng má ngoài của bàn chân thì hãy cố gắng xoay mũi của bàn chân vào phía trong. Điều quan trọng nhất khi hãm bóng chính là tất cả các bộ phận trên cơ thể phải có cảm giác với bóng.

Trong bài viết trên đây, JBO đã chia sẻ tới các bạn một số kỹ thuật bóng đá cơ bản. Hy vọng thông qua những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn chơi bóng tốt hơn. Hãy luyện tập thường xuyên để có được kết quả tốt nhất nhé!

Những kỹ thuật bóng đá cơ bản dành cho người mới tập
Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *