Site Overlay

Sinh viên với kinh doanh online, nên hay không

Ngày nay sinh viên vừa học vừa kinh doanh online không phải điều hiếm nữa. Có thể thấy rằng sinh viên tất cả các trường đại học và cao đẳng đều muốn có một công việc làm thêm và họ lựa chọn bán hàng online, học có thể bán từ mỹ phẩm, đồ ăn đến các loại quần áo, đồ gia dụng,…Điều đó có nên hay không?

Lợi ích từ bán hàng online

Chúng ta ít nhiều sẽ đặt ra câu hỏi là vì sao bán hàng online lại được ưa chuộng đến như vậy trong xã hội hiện nay. Thực tế cho thấy rằng, đây là hình thức kinh doanh hiện đại. Nó có nhiều tiện ích cho người mua và đem lại lợi nhuận lớn chi người bán.

Đầu tiên, kinh doanh online không cần phải thuê mặt bằng. Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại Iphone, Samsung hay bất cứ điện thoại nào có kết nối internet là có thể tiến hành kinh doanh như vậy. Lập các website bán hàng, bán hàng trên Facebook, zalo,…Hình thức bán hàng này không khiến bạn tốn tiền thuê cửa hàng vô cùng đắt đỏ lại tránh được các thủ tục đăng ký kinh doanh khá phức tạp. Để cơ sở của bạn hoạt động được với mặt bằng cho thuê mỗi tháng bạn phải mất từ 3 đến 15 triệu tiền thuê nhà tùy thuộc vào quy mô, địa điểm. Và như vậy liệu sinh viên có đủ khả năng hay không.

Nếu như muốn quảng cáo sản phẩm của mình các cửa hàng phải ti

Tuyển sinh 2018ến hành việc thuê các kênh truyền hình, báo mạng, Facebook.com, báo đài quảng cáo, pro cho sản phẩm vô cùng tốn kém, phiền toái thì với hình thức bán hàng online lại đơn giản hơn. Bạn có thể dễ dàng đưa mặt hàng của mình đến với người mua thông qua các mạng xã hội hay các trang mua bán trực tuyến với chi phí thấp, hiệu quả cao và đối tượng khách hàng rộng rãi.

Nguồn vốn ít cũng là ưu điểm của hình thức bán hàng online khi mà các bạn cứ quảng cáo mặt hàng, có người đặt mua thì mới nhập hàng về hoặc nhập hàng với số lượng nhỏ mà vẫn quảng cáo lớn được. Chính vì điều này mà sinh viên càng mê bán hàng trên mạng hơn.

Cẩn thận những nguy hiểm rình rập

Sự cạnh tranh cao là một trong những khó khăn mà người bán hàng online phải đương đầu. Chỉ với một mặt hàng như quần áo có biết bao trang bán hàng, bao website nhận ship hàng toàn quốc. Lượng người bán đông trong khi nhu cầu mua hàng của mọi người thì cũng chỉ có giới hạn.

Tội phạm mạng chính là mối nguy hiểm rình rập ngườ kinh doanh qua mạng. Chúng có thể dễ dàng thâm nhập vào hệ thống mạng,vào tài khaonr các nhân của bạn và gây bất lợi cho hệ thống mua bán hàng trực tuyến, các trang web bán hàng online.

Với sinh viên khi bán hàng online trong quá trình học tập nếu không cân đối được thời gian có thể gayảnh hưởng tới việc học tập, lơ là học, bỏ bê các cuộc thi cử dẫn đến chất lượng đầu ra thấp, thậm chí là không thể ra trường được. Bạn Ngọc Phương, sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội cũng từng bán hàng online suốt 2 năm đầu đại học nhưng vì ham kiếm tiền mà sa sút điểm số. Vì thế đến năm học thứ 3 bạn đã bị gia đình buộc thôi kinh doanh để tập trung cho việc học.

Mặc dù thế, kinh doanh online vẫn mang lại nhiều lợi ích nếu như bạn biết cân đối thời gian biểu của mình, biết đặt nhiệm vụ học tập lên hàng đầu. Khéo léo trong kinh doanh giúp bạn đem về lợi nhuận lớn, phục vụ đời sống của bản thân. Bạn nên tìm hiểu các bước để tiếp thị thành công trên Facebook hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình.

Sinh viên với kinh doanh online, nên hay không
5 (100%) 1 vote
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *