Site Overlay

Sự Hồi Sinh Các Dòng Điện Thoại Của Nokia

Các bước chuẩn bị tối thiểu nhất khi bước vào thị trường điện thoại di động của Nokia

Theo Frankfurt – Nokia đang thuê các chuyên gia phần mềm, thử nghiệm các sản phẩm mới và tìm kiếm đối tác bán hàng khi họ quay trở lại với mảng điện thoại di động và lĩnh vực công nghệ người tiêu dùng

Trước đó nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, công ty Phần Lan đã bị thất bại bởi sự gia tăng của điện thoại thông minh và bị che phủ bởi Apple và Samsung. và hậu quả của sự thất bại đó là thương vụ bán toàn bộ công nghệ và các thiết bị chế tạo các thiết bị điện thoại Nokia cho Microsoft vào cuối năm 2013, sau đó thì Nokia tập trung vào việc tạo ra các thiết bị mạng viễn thông.

Bây giờ ông chủ Nokia Rajeev Suri đang lên kế hoạch trở lại. Ông phải chờ đến cuối năm 2016 trước khi có thể cân nhắc tái nhập kinh doanh điện thoại di động – sau khi một thỏa thuận không cạnh tranh với Microsoft hết hạn Nokia chính thức sẽ gia nhập thị trường bằng những dòng điện thoại độc đáo nhất hiện nay

Những thiết bị và những chiếc điện thoại đầu tiên được cho là sự hồi sinh của nokia

Công ty Nokia này đã bước chân vào thị trường tiêu dùng và đầu tiên là Hãng Nokia này đã tung ra một chiếc máy tính bảng Android, chiếc N1 đã được bán ra hồi tháng Giêng ở Trung Quốc và vài ngày trước đã tiết lộ một “chiếc máy ảnh thực tế ảo” một sản phẩm công nghệ độc nhất vô nhị và đó cũng là sự sinh của Nokia”.

Ngoài ra Hãng điện thoại Nokia cũng đã đưa ra một ứng dụng Android được gọi là Z Launcher, nó tổ chức nội dung trên điện thoại thông minh một cách hoàn hảo và tiện dụng nhất. Trong khi đó bộ phận công nghệ của nó đã quảng cáo trên LinkedIn để thu hút hàng chục công việc ở California. Nhiều nhất là các công việc trong phát triển sản phẩm, bao gồm các kỹ sư Android chuyên về các phần mềm điều hành Nokia điện thoại di động .Theo một thông báo tháng 5, Nokia cũng dự kiến sẽ sa thải khoảng 70 nhân viên, nhưng theo một nguồn tin của công ty Reuters, con số này đã giảm đi một nửa.

Xem tất cả điện thoại cổ nokia hiện nay còn sót lại tại đây nhé: https://trumnokiaco.com/

Sự chuẩn bị Bằng sáng chế cho các sản phẩm độc quyền của Nokia

Bản thân Nokia cũng không để ý gì nhiều về sự chuẩn bị của nó, ngoài việc nói rằng một số nhân viên của bộ phận công nghệ hơn 600 công ty đang nghiên cứu thiết kế cho các sản phẩm tiêu dùng mới, bao gồm điện thoại, video kỹ thuật số và sức khoẻ.

Nhưng nó sẽ không dễ dàng để hoàn thành theo cách của mình trong việc bước vào thị trường kinh doanh điện thoại di động đầy cạnh tranh và thay đổi nhanh chóng như hiện nay nơi mà Apple và Samsung đã chiếm hơn 90% lợi nhuận ngành công nghiệp điện thoại.

Một chiếc Nokia duy nhất sở hữu là một trong những sở hữu trí tuệ lớn nhất của ngành công nghiệp di động, bao gồm các bằng sáng chế mà họ giữ lại sau khi bán điện thoại di động. Nó không muốn lãng phí các nguồn lực như vậy, được xây dựng với hàng chục tỷ euro đầu tư trong hai thập kỷ qua.

theo Alcatel-Lucent cũng thông báo vào tháng 4, dưới dạng phòng thí nghiệm- một trung tâm nghiên cứu của Hoa Kỳ,trong một phòng thí nghiệm thôi nhưng đã có nhiều nhà khoa học của họ đã giành được tám giải Nobel. quả thực mà nói Nokia Trọng dụng nhân tài rất chuyên nghiệp

Khi chuẩn bị bước vào thị trường mới hiện này, nokia cũng đã nói rằng nó sẽ không lặp lại những sai lầm trong quá khứ của các xu hướng công nghệ bị thiếu, những quy trình với chi phí cao, và những phản ứng quá chậm để thay đổi thị hiếu người tiêu dùng.

Để ngăn chặn những rủi ro như vậy, họ đang tìm kiếm đối tác cho các hợp đồng “cấp phép nhãn hiệu”, theo đó Nokia sẽ thiết kế những chiếc điện thoại mới, mang nhãn hiệu của mình, nhưng để đổi lấy tiền bản quyền, sẽ cho phép các công ty khác sản xuất, bán và bán các thiết bị này.

Điều này trái ngược với hoạt động kinh doanh điện thoại cầm tay trước của hãng mà trong thời kỳ hoàng kim của nó đã sản xuất nhiều điện thoại hơn bất kỳ công ty nào khác trên thế giới

Theo Suri cho biết tháng trước, Nokia tái nhập kinh doanh điện thoại di động, nhưng chỉ thông qua các thỏa thuận cấp phép. Giám đốc điều hành, người đã nắm giữ vị trí lãnh đạo từ tháng 5 năm ngoái, sẽ không quay sử dụng phương pháp “truyền thống” và biến nó thành một công ty có lợi nhuận thấp hơn. Anh ấy đã lên một kế hoạch hoàn chỉnh cho sự chuẩn bị của anh ta

Và thành quả là Những thỏa thuận cấp phép thương hiệu như Nokia đã gây ấn tượng cho máy tính bảng N1 – tuy ít có lợi nhuận hơn so với sản xuất và bán các sản phẩm của riêng mình, nhưng thực sự cũng ít rủi ro hơn và ngoài ra Nokia vẫn đang trong thỏa thuận với mircrosoft về sự cạnh tranh khi bước vào lĩnh vực công nghệ. Họ có thể bổ sung một khoản thu nhập ít ỏi để đầu tư ít cho công ty, tạo ra phần lớn thu nhập từ việc bán thiết bị mạng viễn thông cho các nhà khai thác như Vodafone và T-Mobile.

Xem thêm một vài dòng điện thoại Vodafone được ưa chuộng nhất: Nokia 515

Và cuối cùng theo chuyên gia phân tích Sylvain Fabre của Gartner cho biết: ” Nokia muốn được sáng tạo và được xem như là một công ty có tầm nhìn dài hạn trong ngành công nghiệp công nghệ cao nên mới bước chân vào các thiết bị đóng vai trò ấn tượng này, ngay cả khi nó không đem lại doanh thu lớn ngay từ đầu”

Sự Hồi Sinh Các Dòng Điện Thoại Của Nokia
Rate this post
Please follow and like us: