Site Overlay

Có nên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội nghề nghiệp không?

Rất nhiều bạn trẻ thắc mắc có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng được để mở rộng cơ hội nghề nghiệp của bản thân hay không? Ban tư vấn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin để giải đáp thắc mắc này.

Có nên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội nghề nghiệp không?

Bạn đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng nhưng thấy công việc hiện tại không thích hợp với bản thân hoặc không thể xin được một công việc như mong muốn. Bạn muốn học thêm một văn bằng khác và bạn đang băn khoăn có nên học văn  bằng 2 Cao đẳng Dược hay không? Tiềm năng phát triển của ngành Dược trong tương lai như t thế nào? Thông tin trong bài viết sau đây sẽ giúp cho các bạn giải đáp được tất cả những thắc mắc đó.

Có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?

Văn  bằng 2 Cao đẳng Dược là một hình thức học tập dành cho những thí sinh đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng trở lên thuộc một lĩnh vực bất kỳ. Sau khi hoàn thành chương trình học và đáp ứng được điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng thì thí sinh sẽ được cấp bằng văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn chương trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược với mục đích bổ sung thêm kiến thức, thay đổi ngành nghề, nâng cao kỹ năng và hoàn thiện bản thân hơn để có thể thích ứng với điều kiện về nguồn nhân lực trong một xã hội hiện đại.

Hiện nay, có rất nhiều trường tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược với những phương thức khác nhau, có trường đào tạo theo hình thức chính quy, có trường đào tạo theo hình thức vừa học vừa làm, một số trường lại đào tạo từ xa…

Các bạn sẽ cần phải có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng nếu muốn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược, bản thân có sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự, bị truy cứu trách nhiệm hình sự cùng với những điều kiện tuyển sinh riêng của từng trường.

Những lợi ích mà bạn sẽ có được khi học văn bằng 2 Cao đẳng Dược:

  • Vừa có thể đi học để bổ sung kiến thức vừa có thể làm để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân và đặc biệt là có mức thu nhập ổn định để có thể tự trang trải tiền học phí, chi phí sinh hoạt hàng ngày.
  • Có bằng cấp để theo đuổi một công việc mà bản thân yêu thích trong thời gian ngắn nếu như ngành nghề văn bằng 1 không thích hợp với bạn hoặc bạn chưa tìm được công việc phù hợp.
  • Thay vì học 3 năm như cao đẳng hệ chính quy thì các bạn chỉ mất khoảng thời gian là 18 – 20 tháng để hoàn thành chương trình học.
  • Khung thời gian được sắp xếp linh hoạt, các bạn có thể lựa chọn các lớp học vào cuối tuần hoặc buổi tối để phù hợp nhất với quỹ thời gian của bản thân.
  • Được bổ sung kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm, nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Những lợi ích mà bạn sẽ có được khi học văn bằng 2 Cao đẳng Dược”

Tiềm năng phát triển của ngành Dược trong tương lai như thế nào?

Tùy thuộc vào nhu cầu học tập của từng người mà có người sẽ lựa chọn học văn bằng 2 để bổ trợ cho văn bằng 1 cũng có người học văn bằng 2 với mục đích tìm được công việc phù hợp với bản thân hơn.

Tuy nhiên, để bản thân có được những cơ hội phát triển tốt nhất thì các bạn hãy lựa chọn học văn bằng 2 những ngành nghề có tiềm năng phát triển lớn trong xã hội hiện nay, hãy chọn những ngành nghề mà xã hội đang cần. Chính vì thế, học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang được rất nhiều thí sinh lựa chọn.

Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 68/QĐ-TTg Phê duyệt Chiến lược Quốc gia phát triển ngành Dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 với những mục tiêu bao gồm:

  • Đáp ứng được nhu cầu về thuốc cho công tác phòng bệnh và chữa bệnh cho mọi người trong cộng đồng.
  • Xây dựng một nền công nghiệp dược, trong đó tập trung vào đầu tư phát triển sản xuất thuốc generic bảo đảm chất lượng tốt, giá thành hợp lý, từng bước thay thế thuốc nhập khẩu từ nước ngoài.
  • Phát triển ngành Dược theo hướng chuyên môn hóa, hiện đại hóa, có tính cạnh tranh cao với các nước trong khu vực và trên thế giới.
  • Sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; đẩy mạnh những hoạt động dược lâm sàng và cảnh giác dược.
  • Quản lý chặt chẽ, hiệu quả tất cả các khâu từ sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu, bảo quản, lưu thông, phân phối đến sử dụng thuốc.

Để có thể đạt được mục tiêu quốc gia thì cần phải có số lượng lớn nhân lực ngành Dược chất lượng cao, được đào tạo bài bản và tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Dược trở lên. Chính vì thế cơ hội cống hiến cho hệ thống Y tế nước nhà và phát triển của bản thân vẫn đang rộng lớn với bất kỳ ai yêu thích lĩnh vực này.

Với những thông tin này chắc các bạn đã hiểu được có nên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay không. Hãy sáng suốt để đưa ra những quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tương lai nghề nghiệp sau này.

Có nên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội nghề nghiệp không?
Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *